23:21 EDT Thứ ba, 19/06/2018
RSS

Giới thiệu Website

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 102

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1244

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 43991

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin tổng hợp

Toạ đàm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư - 29/03/2017 22:51
Toạ đàm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Toạ đàm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

·  BÀI PHÁT BIỂU 20 – 11
------b&a------
 
Kính thưa quý vị, kính thưa các cô giáo!
Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong những ngày qua, nhà trường đã có nhiều hoạt động sôi nổi về thể dục thể thao, thi đua dạy tốt, học tốt, của toàn thế – giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11hôm nay.
        Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2016), ngày mà theo truyền thống mỗi con người Việt Nam đều dành những tình cảm cao quý của mình hướng về vị trí lớn lao, thiêng liêng của thầy cô giáo, cho phép tôi thay mặt BGH nhà trường, xin gởi đến quí các thầy cô giáo, CBCNV nhà trường cùng toàn thể quý vị lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất.
 Cách đây hơn nửa thế kỷ, trên thế giới đã xuất hiện một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ. Năm 1949, tổ chức này đã hội nghị tại Vacsava – Thủ đô Balan để xây dựng một bản “Hiến chương các nhà giáo” với nội dung là xây dựng nền giáo dục tiến bộ, bảo vệ quyền lợi chính đáng về vật chất và tinh thần cho nghề dạy học và nhà giáo, cũng như đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo. Ở nước ta, ngày 20/11/1958, Công Đoàn giáo dục Việt Nam đã tổ chức ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo lần đầu tiên trên toàn miền Bắc. Năm 1982 – Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam.
Kính thưa quý vị, dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học. Vì thế, nghề dạy học luôn luôn được quý trọng và đề cao, được tôn vinh “một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” Kỷ niệm ngày nhà giáo hàng năm là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống tốt đẹp, khẳng định và tự hào về những phẩm chất cao quý của người thầy giáo, về sứ mạng thiêng liêng cao cả của nghề dạy học.Người thầy giáo trong xã hội việt Nam từ xưa đến nay luôn là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bởi vậy, nói đến cho xã hội gánh vác sứ mệnh “Trồng người”. Bằng quá trình lao động miệt mài và sáng tạo, nghiêm túc và đầy trách nhiệm của thầy cô giáo, dưới mỗi mái trường, các thế hệ học sinh lớn lên về thể chất và tinh thần, về kiến thức khoa học và phẩm chất đạo đức, về ước mơ lí tưởng và đạo làm người. Đó là sự cống hiến thầm lặng nhưng vô cùng lớn lao…
Chúng ta đang sống những năm đầu của thế kỹ XXI – Thế kỷ
bùng nỗ thông tin khoa học, nền kinh tế thế giới diễn ra mạnh mẽ xu hướng toàn cầu hoá
từng bước hình thành nền kinh tế trí thức. Bối cảch đó đã đặt nền GD-ĐT vào vị trí số 1, là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.
Nhà giáo chúng ta có quyền tự hào rằng: Chúng ta là đội ngũ tiên phong trong sự nghiệp GD-ĐT, KH & CN là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Thành công của sự nghiệp CNH - HĐH đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Phụ thuộc rất nhiều vào thành công của các thầy cô giáo, của các trường và của toàn ngành giáo dục trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.
·  Thưa quí vị, thưa các cô giáo, trong ngày lễ truyền thống hôm nay, chúng ta đón
nhận những niềm vui lớn, đồng thời cũng ý thức được một trách nhiệm hết sức nặng nề đối
với sự nghiệp GD&ĐT của địa phương. Sự phát triển lớn mạnh của nhà trường về đội ngũ,
về chất lượng giáo dục, sẽ là thước đo sự tín nhiệm của xã hội đối với sự nghiệp “trồng người.
Năm học 2016 – 2017 này, ngành giáo dục cả nước nói chung và trường ta nói riêng
tiếp tục triển khai thực hiện các cuộc vận động lớn. Đó là cuộc vận động: “Học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung và các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,  “phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, đòi hỏi mỗi cô giáo chúng ta, nhất là các cô giáo trẻ hãy không ngừng học tập, rèn luyện bồi dưỡng cả về phẩm chất, nhân cách đạo đức, kiến thức chuyên môn và đổi mới PPDH mạnh mẽ hơn nữa, tích cực hơn nữa để khẳng định mình bởi sự nghiệp “Trồng người” là hết sức vinh quang nhưng vinh quang này là mãi mãi chỉ thuộc về những thầy cô giáo biết nắm bắt cơ hội, khắc phục khó khăn, tận dụng mọi thời gian để học tập, rèn luyện, tự làm giàu kiến thức, tận tâm, tận lực với nghề. .
Qua buổi lễ hôm nay tôi mong muốn tất cả các cô giáo đem hết sức lực, trí tuệ, tâm huyết và tình yêu nghề mến trẻ để ươm mầm cho những mầm non tương lai tại xã nhà luôn mãi xanh tươi. Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý cô giáo mạnh khoẻ,  hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: Bùi Thị Hà Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Lịch học - Lịch công tác

Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.